Hội nông dân xã Hương Sơn: Ra mắt Hợp tác xã và Tổ hợp tác xã nông nghiệp

Lượt xem:
Đọc bài viết

Chiều ngày 9/8/2023, Hội Nông dân xã Hương Sơn phối hợp tổ chức Hội nghị ra mắt Hợp tác xã sản xuất và chế biến gỗ Hương Sơn; Hợp tác xã Hồ Hố Cao; Tổ liên kết hợp tác sản xuất giống cây trồng Hương Sơn và tập huấn kiến thức về phát triển kinh tế tập thể trong nông nghiệp, nông thôn năm 2023. Tới dự có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh; Liên minh HTX tỉnh; Đồng chí Lê Công Sỹ - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã; trưởng các ngành đoàn thể xã.

(Các đồng chí lãnh đạo trao giấy chứng nhận và tặng hoa chúc mừng Hợp tác xã)

Hợp tác xã sản xuất và chế biến gỗ Hương Sơn được cấp giấy chứng nhận thành lập ngày 11/7/2023 với 7 thành viên, lĩnh vực kinh doanh chính là khai thác, sản xuất và chế biến gỗ. Mục tiêu hoạt động nhằm góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm tại chỗ cho nhiều lao động địa phương, mở rộng thị trường trong nước và tiến tới xuất khẩu các sản phẩm về gỗ. Còn HTX Hồ Hố Cao được thành lập với 8 thành viên với lĩnh vực kinh doanh chính là nuôi trồng thủy sản và kinh doanh dịch vụ tổng hợp, phát triển thị trường tiêu thụ nông sản, sản phẩm chủ lực của địa phương và các vùng miền. Ngoài 2 hợp tác xã trên, dịp này, xã Hương Sơn còn ra mắt Tổ liên kết hợp tác sản xuất giống cây trồng với 7 thành viên, quy mô diện tích sản xuất hơn 10 ha. Lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính của Tổ hợp tác là: Sản xuất và kinh doanh cây giống lâm nghiệp, cây công trình, cây ăn quả, hoa, cây cảnh …Việc thành lập và ra mắt các HTX, Tổ hợp tác trên là kết quả cụ thể hóa các chủ trương nghị quyết các cấp về phát triển kinh tế tập thể như Nghị quyết 20 của BCH Trung ương Đảng về phát triển kinh tế tập thể trong giai đoạn mới và Đề án thành lập tổ hợp tác tạo tiền đề để thành lập HTX trong nông nghiệp giai đoạn 2021- 2025 của Hội nông dân huyện và Hội nông dân tỉnh Bắc Giang. Góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm tại chỗ cho nhiều lao động địa phương.

Ngọc Nhan

Trung bình (0 Bình chọn)